Tập yoga có giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

yoga-tang-chieu-cao

Yoga, một hình thức tập luyện đang trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ đơn thuần là một hoạt động thể dục mà còn là một triết lý sống và cách thư giãn tinh thần. Điều đặc biệt là yoga có sức mạnh thu hút và phù hợp với mọi lứa tuổi và đối tượng. Một trong những tín đồ của yoga đã đưa ra một quan điểm thú vị – rằng “tập yoga sẽ cải thiện chiều cao”. Điều này thực sự có cơ sở khoa học hay chỉ là một “truyền thuyết” mà người ta vẫn lầm tưởng?

Để giải quyết điều này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Debametulam.com. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và khoa học về mối quan hệ giữa yoga và chiều cao. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng liệu việc tập yoga có thực sự có khả năng cải thiện chiều cao hay không.

Yoga là gì?

Yoga là một hình thức tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ giữa cơ thể và tinh thần trong cùng một lúc. Nó dựa trên việc kiểm soát hơi thở của bạn và giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn ở một tư thế nhất định thích hợp cho phép làm chủ và kiểm soát sự linh hoạt của cơ thể cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống và khám phá ý nghĩa của hạnh phúc.

Vẻ đẹp của yoga là nó sử dụng việc luyện tập thể chất, nó có thể làm cho mọi người có ý thức hơn để từ bỏ lối sống không lành mạnh và thói quen xấu và trở nên hiệu quả hơn. Với vô số lợi ích liên quan đến yoga, đây là loại hình tập luyện cổ xưa và đáng tin cậy nhất trên toàn cầu.

Ngoài ra, Yoga còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe tổng thể của người tham gia, khuyến khích mọi người nhận thức và điều chỉnh cơ thể của mình. Yoga cũng cho phép bạn thư giãn tâm trí và nhận thức được tất cả các chuyển động đang xảy ra xung quanh bạn.

Tập yoga có tác động gì đối với chiều cao của con người?

Các chuyên gia yoga và các tổ chức liên quan đến sức khỏe trên toàn thế giới đã chứng minh lợi ích của yoga trong việc tăng chiều cao. Các chuyên gia tin rằng nếu chúng ta thực hiện đúng thói quen yoga để tăng chiều cao cho cơ thể, bài tập có thể giúp kéo giãn mọi vùng trên cơ thể, giúp đào thải các chất độc hại tích tụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Đổi lại, các tế bào và hormone tăng trưởng sẽ ở trong tình trạng tốt hơn để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, đồng thời hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao.

Một số tư thế cụ thể để tập thể dục tăng chiều cao có thể giúp cải thiện sự linh hoạt của cột sống và lưng. Trong khi thực hiện các động tác, mô xương phát triển để hỗ trợ tăng chiều cao. Ngoài ra yoga còn giúp cải thiện lưu lượng máu để giúp cơ thể tự loại bỏ các độc tố trong các cơ quan nội tạng. Bằng cách này, chất lỏng được bơm thêm vào các đĩa đệm ở cột sống và sụn ở lưng sẽ phát triển, cho phép cột sống trở nên linh hoạt và chắc khỏe hơn.

Có thể nói yoga là phương pháp tăng chiều cao an toàn và bền vững mà chúng ta mong muốn đạt được. Các bài tập yoga có thể cung cấp khả năng tăng lượng hormone tăng trưởng cần thiết để tăng chiều cao. Một trong số đó là các bài tập thở sâu có thể cho phép cơ thể thư giãn và hoàn toàn buông lỏng. Đây cũng là lúc hormone tăng trưởng được tiết ra.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho việc “tập yoga có giúp con cao thêm không” rồi phải không? Đừng quên thực hiện đều đặn 10 tư thế yoga được liệt kê dưới đây để tăng chiều cao. Để có kết quả tốt nhất.

10 tư thế yoga giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập tư thế con cá

tu-the-chu-ca-giup-tang-chieu-cao

Tư thế con cá là một trong những bài tập yoga có thể tăng chiều cao hiệu quả. Điều này là do nó giúp ổn định và kiểm soát cảm xúc, nó có thể cải thiện chiều cao.

Hướng dẫn

 • Đặt chân của bạn trên tấm thảm của bạn trên lưng của bạn và giữ cho chân thẳng. Đặt hai tay lên đùi và tựa đầu xuống sàn, sau đó nâng ngực lên trần nhà.
 • Hít thở đều đặn và ổn định khi bạn nâng ngực lên. giữ trong 15 phút. Đưa hông của bạn gần hơn với bụng của bạn.

Bài tập tư thế trẻ em

tu-the-dua-tre-tang-chieu-cao

Việc tập yoga cho trẻ không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể của hệ thần kinh.

Hướng dẫn

 • Trong khi ngồi trên gót chân của bạn Nghiêng người về phía trước, sau đó chạm trán của bạn xuống sàn. Hai cánh tay duỗi ra sau và hỗ trợ nhau. Giữ ngực của bạn gần với đùi của bạn và sau đó thư giãn.
 • Tiếp theo, nhẹ nhàng đưa cơ thể của bạn cho đến khi bạn ở tư thế thẳng đứng trên gót chân và hít thở một cách có kiểm soát. Lặp lại bài tập nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Bài tập tư thế cây

tu-the-cai-cay-giup-tang-chieu-cao

Đây là bài tập đơn giản nhất để thực hiện trong các bài tập tăng chiều cao của yoga. Khi bạn thực hiện động tác co một chân rồi đặt lên đùi của chân đối diện, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Điều này sẽ giúp tăng cường cơ bắp chân. Hơn nữa, khi bạn nâng cánh tay lên, các mô cơ và xương sẽ được kích thích. Khi các mô xương và cơ bắp sẽ giãn ra, và chiều cao của chân bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hướng dẫn

 • Đứng thẳng và duỗi hai tay ôm lấy cơ thể.
 • Sử dụng chân trái để hỗ trợ, uốn cong đầu gối phải và sau đó đưa bàn chân về phía bên trong đùi bên trái của bạn.
 • Điều quan trọng là phải giữ thăng bằng trong tư thế đó và nâng cánh tay của bạn lên trên đầu. Giữ lòng bàn tay của bạn gần và sau đó duỗi thẳng toàn bộ cơ thể của bạn trong vài phút. Sau đó hít vào từ từ, đều và trở về tư thế ban đầu, đồng thời lặp lại bài tập với chân đối diện.

Bài tập uốn cong về phía trước khi ngồi

tu-the-gap-nguoi-tang-chieu-cao

Trong tư thế này, cột sống, lưng cũng như vai, xương chậu và các gân của bạn sẽ được kéo căng, rất có lợi cho việc tăng chiều cao.

Hướng dẫn

 • Ngồi ở tư thế thẳng lưng và duỗi thẳng hai chân trước mặt.
 • Sau khi thở ra rồi nghiêng người về phía trước, bằng cách đặt tay lên các đầu ngón chân.
 • Nếu bạn có thể giữ lưng thẳng. Sau đó, cố gắng hạ thấp đầu của bạn để nó nằm trên gối của bạn.

Tư thế yoga chào mặt trời

tu-the-yoga-chao-mat-troi-giup-tang-chieu-cao

Bài tập này bao gồm 12 động tác được ghép nối để hỗ trợ tất cả các cơ trên cơ thể hoạt động. Điều này giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể cũng như hỗ trợ làm cho hệ tuần hoàn và hô hấp hoạt động hiệu quả hơn. Bằng cách này, các tuyến nội tiết bên trong cơ thể bạn cũng được kích thích, giúp cân bằng tinh thần và thể chất và tăng kích thước vòng một đáng kể.

Hướng dẫn

 • Đứng thẳng, hai chân khép nhẹ ngực và vai được thả lỏng.
 • Hít vào đồng thời đưa hai tay về phía ngực. Từ từ rút ra sau, cong lưng. Sau đó thở ra về vị trí thẳng, giữ hai tay sau ngực.
 • Hít vào, nhẹ nhàng nâng cánh tay của bạn lên trên đầu, sau đó kéo chúng ra sau. Thở ra rồi thư giãn cho đến khi tay chạm vào ngón chân.
 • Đầu gối trái co, đồng thời kéo chân bên kia về phía trước, đồng thời lòng bàn tay đặt thẳng trên sàn.
 • Bước chân trái của bạn trở lại bằng cách sử dụng chân phải của bạn. đưa cơ thể lên trên thành hình chữ V ngược.
 • Sau đó, uốn cong tay và hạ đầu gối xuống sao cho cằm, ngực và đầu gối ngang bằng với sàn.
 • Hít vào, sau đó từ từ trườn về phía trước và cong lưng.
 • Chống tay xuống sàn, thở ra và thực hiện động tác chữ V lộn ngược.
 • Hít vào và uốn cong chân phải vào trong trong khi ngẩng đầu lên trời, sau đó hít vào và cong lưng.
 • Đưa chân trái vào trong và hít thở sâu rồi đứng lên. sau đó giữ nguyên chỗ uốn cong cho đến khi tay bạn chạm vào ngón chân.
 • Đưa cơ thể lên cao hơn với cánh tay nâng cao qua đầu, sau đó đưa cơ thể về phía sau.
 • Quay trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Bài tập mở rộng cánh tay

mo-rong-canh-tay-giup-tang-chieu-cao

Bài tập này nhắm vào hai bên eo của bạn để kéo căng bắp chân và hông. Thực hiện bài tập này thường xuyên có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm mệt mỏi và căng thẳng cũng như giúp bạn tăng chiều cao thành công.

Hướng dẫn

 • Hai chân phải rộng bằng vai, duỗi thẳng, cổ chân và đầu gối trên một đường thẳng, hai chân thẳng hàng với mặt đất. Cố gắng kéo dài chân của bạn.
 • Cố gắng duỗi thẳng chân và tay của bạn và giữ trong 15-30 giây. Lặp lại bài tập từ 4 đến 6 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập tư thế leo núi

tu-the-dinh-nui-tang-chieu-cao

Đây là một bài tập tuyệt vời để tăng chiều cao của cánh tay, cũng như tăng cường sức mạnh cho chúng cũng như cột sống và chân.

Hướng dẫn

 • Đảm bảo rằng bạn đang đứng thẳng với hai chân nối vào nhau và lưng thẳng hoặc với cánh tay dang ngang chân. Nâng cánh tay qua đầu và hít thở sâu, sau đó nâng cánh tay lên điểm cao nhất có thể.
 • Sau đó, thực hiện động tác kiễng gót chân rồi thực hiện tư thế đứng trên chân và duỗi người hết mức có thể. Sau khi thở ra, trở lại vị trí ban đầu và lặp lại chuyển động.

Bài tập kéo dài tam giác

tu-the-tam-giac-tang-chieu-cao

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh cho lưng và tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, đồng thời cũng giúp tăng chiều cao.

Hướng dẫn

 • Duỗi chân rộng ra và nâng cao hai tay theo chiều ngang. xoay cơ thể của bạn sang trái. Tay trái chạm sàn, tay phải hướng thẳng lên trên, mắt hướng lên trên.
 • Đổi bên và lặp lại tương tự.

Bài tập đứng vai

tu-the-dung-tren-vai-giup-tang-chieu-cao

Trong khi thực hiện bài tập này, toàn bộ gánh nặng của cơ thể chúng ta sẽ dồn lên vai. Khi lực hấp dẫn ở mức cao nhất, nó gây áp lực lên tuyến yên và khiến nó hoạt động nhiều hơn. Hormone tăng trưởng cũng được tiết ra thường xuyên hơn, giúp bạn cao hơn.

Hướng dẫn

 • Thư giãn nằm ngửa, đặt chân thẳng và để lòng bàn tay hướng xuống trên cơ thể.
 • Bây giờ, nâng cao chân, mông và duỗi thẳng chân ra sau, dùng tay làm điểm tựa cho lưng.
 • Giữ chân và cột sống của bạn thẳng để đảm bảo rằng trọng lượng của bạn được phân bổ đều trên cánh tay và vai của bạn. Nếu bạn cảm thấy cổ bị đau thì hãy đưa cơ thể về tư thế ngồi. Nói cách khác, giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 giây, sau đó hít thở với tốc độ ổn định.

Bài tập tư thế lạc đà

tu-the-dung-tren-vai-giup-tang-chieu-cao

Ở tư thế này cần phải vươn cổ và cơ thể về phía sau để kích hoạt tuyến yên sản sinh ra hormone tăng trưởng, nhờ đó giúp tăng chiều cao cho cơ thể. Nhưng nó không được khuyến khích cho những người bị các vấn đề về huyết áp hoặc những người bị chấn thương ở lưng của bạn, tư thế này không phù hợp với bạn.

Hướng dẫn

 • Quỳ gối trên thảm tập yoga. Sau đó, từ từ ngã về phía sau, hai tay cố gắng nắm lấy lòng bàn chân. Trong khi thực hiện động tác này, hãy nâng cổ lên cho đến khi hai bàn chân tiếp xúc với nhau.
 • Nếu bạn vẫn không thể thực hiện tư thế này, đừng lo lắng, bạn có thể cúi cổ và hạ thấp người xuống hết mức có thể rồi dừng lại.
 • Bạn nên giữ tư thế này trong vài giây, tiếp tục thở bình thường và từ từ đưa cơ thể trở lại tư thế ban đầu.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập yoga để tăng chiều cao

Yoga là phương pháp tập luyện hỗ trợ rèn luyện cơ thể toàn diện và tăng chiều cao hiệu quả cho con người. Để đạt được kết quả mong muốn, chúng ta phải tạo ra một chế độ ăn uống thích hợp cho người thực hành nó, cụ thể là theo những cách sau:

Chế độ ăn

Chế độ dinh dưỡng không khoa học và không đầy đủ khi tập yoga là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến chiều cao của bạn không bao giờ chững lại.

Điều cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn là bao gồm một sự cân bằng thích hợp của các loại thực phẩm lành mạnh như carbohydrate, protein cũng như khoáng chất và vitamin để duy trì sức khỏe của cơ thể, đảm bảo rằng việc tập luyện của bạn thành công hơn và chiều cao của bạn cũng sẽ tăng lên. Đó là một cải tiến đáng kể.

Khi bạn đã hoàn thành việc tập luyện, điều quan trọng là phải tiêu thụ một loại thực phẩm lành mạnh, đó là một sự thỏa mãn thích hợp cho cơ thể. Có thể ăn 1 bát canh thịt bò nhiều rau xanh, 1 ly sữa … Nên tập trung ăn các thực phẩm chứa nhiều canxi, tốt cho chiều cao như trứng cũng như cá, tôm, sò. Ngoài ra, nghêu, sò ốc, đậu… Cẩn thận khi ăn cùng các loại thực phẩm. Thức ăn có nhiều đường như đồ ngọt, nước ngọt có ga vì không tốt cho chiều cao. Tập thể dục thường xuyên cùng với ăn uống điều độ sẽ giúp tăng chiều cao của bạn.

Chế độ uống

Trước khi bắt đầu tập yoga, hãy uống ít nhất 200ml nước. Nếu bạn tập thể dục vào ban đêm, hãy đảm bảo uống hai lít nước trong suốt cả ngày và uống 200ml nước trong 30 phút trước khi tập thể dục. Sau khi tập thể dục, hãy uống một cốc nước để thư giãn cơ bắp nhằm bổ sung năng lượng đã mất, giảm đau cơ và nhức đầu.

Ngoài ra, uống nhiều nước trong khi tập yoga có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc tăng chiều cao của bạn. Uống đủ nước có thể hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, để tăng sức mạnh cơ bắp, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn và từ đó hormone tăng trưởng được kích hoạt để tạo ra nhiều hơn. Quan trọng hơn, nó giúp bạn phát triển chiều cao.