5 loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa cho mẹ sau sinh

bong-cai-xanh-lam-giam-viem-cac-mach-mau

Tình trạng căng thẳng oxy hóa sau khi sinh con được đặc trưng bởi sự giảm khả năng cung cấp các chất chống oxy hóa trong cơ thể người mẹ. Trong khi chất chống oxy hóa bảo vệ các thành phần chính của tế bào. Cách thức hoạt động của nó là vô hiệu hóa các gốc tự do bằng cách giải phóng một số electron của chính chúng.

Để không dễ bị ốm, sau đây Debametulam.com xin cung cấp danh sách 5 loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa cho bà bầu sau sinh:

Măng tây tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Măng tây là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào cho bạn. Ngay cả măng tây cũng chứa flavonoid và polyphenol. Bao gồm cả vitamin C và E trong đó có thể ngăn chặn sự tích tụ của các gốc tự do có hại.

Báo cáo từ Medicinenet , măng tây chứa hơn một gam chất xơ hòa tan trong mỗi cốc. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp cơ thể loại bỏ lượng muối dư thừa.  Ngoài ra, ăn măng tây sau khi sinh con sẽ có tác dụng chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

mang-tay-tang-cuong-he-thong-mien-dich-cua-ban

Cải bó xôi là siêu thực phẩm cho mẹ sau sinh

Cải bó xôi là một loại rau xanh được coi là siêu thực phẩm cho mẹ sau sinh. Vì rau chân vịt rất giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do trong cơ thể.

Báo cáo từ LiveScience , rau bina có chứa chất chống ung thư được gọi là methylenedioxyflavonol glucuronides. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa lutein, zeaxanthin, neoxanthin và violaxanthin. Điều này có nghĩa là nên ăn rau bina để hỗ trợ quá trình tiết sữa và sức khỏe tổng thể của bạn

Cải ngọt bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại

Cải ngọt là một siêu thực phẩm rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa cho bà bầu sau sinh. Hơn thế nữa, cải ngọt có chứa vitamin C được biết là rất tốt trong việc chống lại các gốc tự do và đóng vai trò sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể.

Trích dẫn từ Medicalnewstoday,  cải ngọt chứa vitamin C và vitamin E, bao gồm cả beta carotene giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Thêm vào đó, cải ngọt có chứa khoáng chất selen, có thể giúp giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể.

Bông cải xanh làm giảm viêm các mạch máu

Một chế độ ăn uống lành mạnh sau khi sinh bằng cách tiêu thụ bông cải xanh là rất tốt để giảm nguy cơ ung thư do tác động của các gốc tự do. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong bông cải xanh giúp giảm viêm và cung cấp tác dụng bảo vệ cơ thể.

Được phát hành từ Verywellfamily , các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là canxi và phytoestrogen có thể có tác động tích cực đến việc sản xuất sữa mẹ. Thậm chí, trong bông cải xanh còn có các hợp chất carotenoid, polyphenol, glucosinolate, lutein và tocopherols có thể làm giảm tình trạng viêm các mạch máu.

bong-cai-xanh-lam-giam-viem-cac-mach-mau

Cải xoăn sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng bạn cần

Khi mẹ cho con bú hoàn toàn, mẹ nên cố gắng ăn các loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa như cải xoăn. Lý do là, cải xoăn có thể giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi tạo sữa.

Thông tin từ Healthline , cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm beta-carotene, vitamin C và các flavonoid khác nhau đến polyphenol. Điều này có nghĩa là cải xoăn là một thực phẩm lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn sau khi sinh và khi đang cho con bú.

Trên đây là danh sách 5 loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa. Hãy bắt đầu chống lại tác hại của quá trình oxy hóa ngay nhé các mẹ!\