Top 6 lợi ích của xoài đối với sức khỏe của trẻ

loi-ich-cua-xoai-doi-voi-tre

Khi con bạn bước qua tháng thứ sáu, việc chuẩn bị thực phẩm bổ sung trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Trong danh sách những thực phẩm này, thì thức ăn bổ sung cho sữa mẹ là một yếu tố không thể bỏ qua. Trong số các lựa chọn, thì thịt, rau và trái cây luôn được đánh giá cao. Và trong số các loại trái cây, có một loại được gợi ý đặc biệt để tặng cho bé của bạn, đó là xoài.

Xoài không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé. Theo một báo cáo từ Mom Junction, trẻ sơ sinh được tám tháng tuổi đã có thể thưởng thức hương vị của quả xoài. Điều này không chỉ làm phong phú thêm chế độ dinh dưỡng của bé mà còn đem lại những lợi ích không ngờ từ những khoảnh khắc ăn xoài đó.

Nhưng bạn có biết tại sao xoài lại được coi là một lựa chọn tốt cho bé? Hãy cùng tìm hiểu về 6 lợi ích mà xoài mang lại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, được chia sẻ bởi Debametulam.com.

Cải thiện trị não

Xoài chứa vitamin B6 có thể sửa chữa các mô tế bào trong não đồng thời duy trì sự khỏe mạnh của não bộ. Nếu em bé có một bộ não khỏe mạnh, thì điều này sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

Vitamin B6 cũng có thể được xử lý thành năng lượng mà trẻ sơ sinh cần để vận động và tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ngoài ra, thành phần axit glutamine trong xoài có thể cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung ở trẻ sơ sinh.

loi-ich-cua-xoai-doi-voi-tre

Cải thiện hệ tiêu hóa

Như đã giải thích trước đó, hệ tiêu hóa của bé chưa thể hoạt động tối ưu nên bé dễ bị táo bón. Vì vậy, xoài là một trong những loại trái cây được khuyến khích cho con của bạn.

Xoài chứa các chất sinh hóa và một số enzym như tecpen, amylase, este, andehit có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa của bé. Enzyme amylase có khả năng phân hủy thức ăn lớn để dễ dàng hấp thụ vào ruột của bé. Hàm lượng chất xơ trong xoài cũng có thể ngăn ngừa táo bón đồng thời mang lại cảm giác no cho bé.

Vì vậy, mẹ nên cho xoài như một món ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính của bé. Điều này nhằm mục đích tránh cho em bé cảm thấy quá no do ăn xoài.

Duy trì sức khỏe của mắt

Xoài cũng chứa nhiều vitamin A, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin có lợi cho sức khỏe mắt của bé. Những em bé thường xuyên ăn xoài có thể tránh được nguy cơ suy giảm thị lực do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi lớn lên.

Tăng khả năng miễn dịch cho bé

Một trong những chất dinh dưỡng mà trẻ sơ sinh cần là vitamin C rất hữu ích để hình thành khả năng miễn dịch. Xoài là một loại trái cây có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có thể tăng khả năng miễn dịch cho bé. Vì vậy, em bé có thể tránh bị nhiễm vi trùng và vi khuẩn.

Hàm lượng vitamin A trong xoài cũng có thể giúp bé không bị mắc bệnh sởi. Vì vậy, loại quả này rất thích hợp cho các bé ăn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch như hiện nay để bé nhà bạn không bị nhiễm bệnh.

nhung-loi-ich-cua-xoa-doi-voi-tre

Phòng ngừa ung thư sớm

Dựa trên nghiên cứu về sức khỏe, xoài chứa nhiều beta carotene hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Beta caroten được xếp vào nhóm chất carotenoid có khả năng bảo vệ cơ thể bé khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Vì vậy, xoài có thể bảo vệ cơ thể bé nhỏ của bạn khỏi ung thư và bệnh tim ngay từ khi còn nhỏ.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Lợi ích cuối cùng của xoài đối với sức khỏe của bé là ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Xoài có chứa sắt và vitamin K giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu cho trẻ sơ sinh.

Hàm lượng sắt trong xoài không nhiều như các loại trái cây khác. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong xoài có khả năng tối ưu hóa quá trình hấp thụ sắt ở ruột non giúp bé tránh được tình trạng thiếu máu.

Đằng sau nhiều lợi ích của xoài đối với sức khỏe của con bạn, có một số điều kiện khiến trẻ không được phép ăn xoài, một trong số đó là dị ứng. Dấu hiệu bé bị dị ứng sau khi ăn xoài là bé bị nổi mẩn đỏ trên da và dưới miệng, vì vậy, mẹ cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu nghi ngờ về việc cho trẻ ăn xoài.