Lợi ích của việc học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

loi-ich-cua-viec-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em

Ngày nay công nghệ ngày càng tinh vi hơn. Trẻ cũng cởi mở hơn với nhiều điều mới. Họ cũng có thể tìm hiểu bằng cách truy cập internet.

Sau khi trẻ thấy được sự tinh vi của các ứng dụng khác nhau mà chúng sử dụng, có những lúc chúng sẽ hỏi: “Làm thế nào để con tạo ra tất cả những thứ đó?”

Mẹ và Bố có thể giới thiệu chương trình cho trẻ em.

Lập trình đồng nghĩa với các hoạt động tiêu hao khá nhiều sự tập trung và tư duy của một lập trình viên.

Khi mới bắt đầu, cha mẹ có thể giới thiệu các ngôn ngữ lập trình cho trẻ mà Debametulam.com giới thiệu dưới đây.

Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em là gì?

Ngôn ngữ lập trình là các lệnh hướng dẫn máy tính làm một việc gì đó. Lập trình cho trẻ em là ngôn ngữ lập trình đơn giản, giúp chúng dễ hiểu cách thức hoạt động của nó. Học điều này sẽ rèn luyện trí não để giải quyết vấn đề. Trong quá trình này, trẻ sẽ học cách tập trung vào làm một việc gì đó theo cách có cấu trúc và bổ sung thêm những hiểu biết của chúng.

Không có gì phải lo lắng về việc cho chúng học ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ em miễn là nó không cản trở giờ học của chúng.

loi-ich-cua-viec-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em-1

Ba trang web học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Để các con của mẹ có thể bổ sung kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ em, sau đây Debametulam.com liệt kê một số trang web có thể truy cập để thực hành.

Scrach

Scrach là một nền tảng học lập trình được đóng gói một cách hấp dẫn. Thực hiện dễ dàng nhất có thể để có thể giới thiệu thế giới lập trình cho trẻ em.

Thông qua trang này, trẻ em có thể dễ dàng thực hành tạo các câu chuyện tương tác, trò chơi, hoạt hình, âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và ứng dụng trình chiếu.

Đối tượng sử dụng của Scratch là trẻ em từ 8-16 tuổi.

Waterbear

Waterbear là một trang đơn giản cho người mới bắt đầu. Waterbear có thể mở rộng kiến ​​thức lập trình của trẻ cũng như thực hành làm một cái gì đó. Đây có thể là một cách thú vị để làm giàu ngôn ngữ lập trình cho trẻ em.

Các tính năng mà nó thể hiện giống như Scratch, cụ thể là Kéo và Thả cho mục đích lập trình.

Waterbear cũng là một ngôn ngữ lập trình trực quan, có nghĩa là trẻ em không cần học ngôn ngữ cú pháp (cấu trúc) để bắt đầu sử dụng nó.

Trẻ em có thể tạo các tệp mới , xem ví dụ về các tác phẩm sáng tạo khác và khám phá các tính năng khác nhau.

Tynker

Tynker là một hệ thống học tập theo chương trình trực tuyến được thiết kế để thúc đẩy trẻ em biến những ý tưởng sáng tạo của chúng thành trò chơi. Từ nhỏ, trẻ sẽ được rèn luyện để có cách suy nghĩ có cấu trúc và sâu sắc.

Ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ lập trình trực quan dễ hiểu, nơi chỉ có các khối mã để kết hợp với các thuật ngữ lập trình.

loi-ich-cua-viec-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em

7 lợi ích khi học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Có một số lợi ích có thể cảm nhận được sau khi học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em, bao gồm:

  • Tăng cái nhìn sâu sắc của trẻ em,
  • Lập trình cũng có thể rèn luyện kỹ năng tư duy,
  • Tốc độ và kỹ năng giải quyết vấn đề theo phong cách lập trình viên,
  • Rèn luyện cho trẻ tư duy một cách có cấu trúc theo từng giai đoạn,
  • Rèn luyện cho trẻ tư duy tập trung,
  • Rèn luyện cho trẻ khả năng sống tự lập, không phụ thuộc vào người khác,
  • Huấn luyện trẻ em bình tĩnh và điều chỉnh cảm xúc của họ.

Đó là lợi ích của việc học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em. Vì vậy, nếu con bạn thực sự quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng của bạn trong thế giới lập trình, thì cha mẹ nên tiếp tục hỗ trợ con bạn. Bằng cách đó họ có thể thậm chí còn phấn khích hơn