Lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai

loi-ich-cua-qua-cha-la-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Quả chà là đồng nghĩa với trái cây ngọt ngào và hợp pháp trong tháng ăn chay. Quả chà là có nhiều chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần, chẳng hạn như magiê, đồng và mangan. Sau đây là những lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai mà bạn không nên bỏ lỡ. Tham khảo ngay nhé!

Thành phần dinh dưỡng của quả chà là

Dựa trên dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100 gam quả chà là có chứa:

  • Năng lượng: 277 calo,
  • Chất béo: 0 gam,
  • Chất đạm: 1,81 gam,
  • Carbohydrate: 75 gram,
  • Chất xơ: 6,7 gam,
  • Glucoza 33,7 gam,
  • Canxi: 64 mg,
  • Magiê: 54 mg, và
  • Phốt pho: 62 mg.

Dưới đây là một số lợi ích của quả chà là đối với các bà mẹ từ giai đoạn đầu của thai kỳ cho đến trước khi sinh nở

loi-ich-cua-qua-cha-la-doi-voi-phu-nu-mang-thai

Lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai

Tăng năng lượng

Nếu bạn nhìn vào dữ liệu ở trên, 100 gram quả chà là chứa 277 calo, vì vậy nó rất hữu ích để đáp ứng nhu cầu calo bổ sung của phụ nữ mang thai. Căn cứ vào Tỷ lệ cung cấp đủ chất dinh dưỡng năm 2019, mẹ cần bổ sung năng lượng với lượng theo tuổi thai .

Trong tam cá nguyệt đầu tiên , bà bầu cần bổ sung 180 calo. Trong khi đó, ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, bà bầu cần bổ sung 300 calo mỗi ngày. Phụ nữ mang thai cần rất nhiều năng lượng vì cơ thể họ đã chia sẻ chất dinh dưỡng với thai nhi trong bụng mẹ.

Ít đường

Lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai là hàm lượng fructose cao , mức độ ngọt gấp đôi so với glucose. Dựa trên nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng , mặc dù có vị ngọt nhưng chà là là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp.

Nghiên cứu từ tạp chí Nutrients cho biết chỉ số đường huyết có phạm vi thang đo từ 1-100. Trong khi đó, chà là có chỉ số đường huyết trong khoảng 43-55. Chỉ số đường huyết là một tham chiếu trong chế độ ăn uống để kiểm soát lượng đường trong máu cao.

Mặc dù chà là là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nhưng bà bầu bị tiểu đường vẫn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Điều này là để tìm ra phần và số ngày mà bạn có thể tiêu thụ trong một ngày.

Sản xuất oxytocin tự nhiên để nó tăng tốc các cơn co thắt

Tạp chí Sản phụ khoa đã công bố nghiên cứu về lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai thường xuyên ăn loại quả Trung Đông này. Do đó, các bà mẹ đang mang thai (3 tháng cuối thai kỳ) đều trải qua quá trình sinh thường mà không cần nhờ đến sự chỉ định của bác sĩ .

Cách thức hoạt động, quả chà là tạo ra hormone oxytocin có chức năng kích thích các cơn co thắt tử cung và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở. Trong quá trình chuyển dạ, những bà mẹ gặp phải những cơn co thắt yếu thường sẽ được bổ sung oxytocin bằng đường tiêm.

Chà, một trong những lợi ích của quả chà là là tăng cường co bóp tử cung của phụ nữ mang thai trong quá trình sinh nở. Sau khi sinh, hormone oxytocin tăng lên sẽ đẩy nhanh quá trình cầm máu, phục hồi giải phẫu và chức năng tử cung.

loi-ich-cua-qua-cha-la-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Nước ối không dễ vỡ

Túi ối là một màng chứa đầy chất lỏng bao phủ toàn bộ cơ thể của em bé trong bụng mẹ. Túi ối sẽ bị vỡ trước khi em bé chào đời. Tuy nhiên, cũng có khả năng màng ối bị vỡ sớm . Vỡ ối sớm có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như nhiễm trùng và viêm màng ối.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa , một nhóm phụ nữ mang thai ăn quả chà là có màng ối khỏe hơn. Độ bền của thành ối này khiến nó không dễ bị vỡ cho đến khi sắp đến ngày sinh nở.

Cải thiện sinh sản

Vẫn từ nghiên cứu tương tự, lợi ích của quả chà là đối với phụ nữ mang thai được cảm nhận trong quá trình sinh nở. Khoảng 96% phụ nữ mang thai sử dụng quả chà là trải qua quá trình sinh thường suôn sẻ hơn và không cần khởi phát

Trong khi đó, những phụ nữ mang thai không ăn chà là thường xuyên, tỷ lệ sinh thường chỉ đạt 79 phần trăm. Để có được những lợi ích của quả chà là, các nhà nghiên cứu đề xuất phụ nữ mang thai nên ăn 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh .