Lợi ích của gan bò đối với phụ nữ mang thai

loi-ich-cua-gan-bo-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Một trong những lợi ích của gan bò đối với bà bầu là đáp ứng lượng dinh dưỡng. Để cơ thể khỏe mạnh, cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng mẹ. Phụ nữ mang thai nên ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau xanh, cá không chứa thủy ngân,….

Vậy còn gan bò thì sao? Nó có an toàn cho phụ nữ mang thai không và gan bò mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của phụ nữ mang thai? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Bà bầu ăn gan bò có an toàn không?

Thành phần vitamin trong gan bò bao gồm vitamin A , B, D, E và K. Ngoài việc chứa vitamin, thịt bò còn chứa protein, sắt, kẽm, magiê và selen . Mặc dù gan bò rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ nó với số lượng lớn, do hàm lượng cholesterol cao.

Ngoài ra, vitamin A trong gan bò ở dạng retinol nên nếu tiêu thụ với số lượng lớn có thể làm tăng nguy cơ phát triển dị tật thai nhi. Vì vậy, thay vào đó, phụ nữ mang thai được khuyến nghị đáp ứng nhu cầu vitamin A hàng ngày thông qua việc tiêu thụ trứng, bơ và pho mát

loi-ich-cua-gan-bo-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Lợi ích của gan bò đối với phụ nữ mang thai

Như đã nói ở trên, gan bò là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, ngay cả như vậy, nó không có nghĩa là tiêu thụ nó với số lượng lớn. Về cơ bản, một cái gì đó dư thừa không phải lúc nào cũng tốt.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai càng phải cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm. Lợi ích của gan bò đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai với số lượng đủ bao gồm:

Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu là do cơ thể thiếu vitamin B12 và sắt. Cả hai điều này đều đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Bằng cách tiêu thụ gan bò, nó sẽ làm giảm nguy cơ thiếu máu vì gan bò có chứa phức hợp vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 và sắt.

Một miếng gan bò luộc nặng 2,4 ounce chứa 4,5 miligam sắt. Đàn ông trưởng thành cần 8 mg sắt mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần 18 mg. Để tăng lượng sắt hấp thụ, hãy lựa chọn gan bò cùng với rau bina, bông cải xanh hoặc đậu Hà Lan.

Ngăn ngừa sự thiếu hụt Vitamin A

Vitamin A rất có lợi cho cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng duy trì đôi mắt, mái tóc khỏe mạnh, giữ ẩm cho da giúp da khỏi bị rạn da, là chất chống oxy hóa tự nhiên, ngăn ngừa ung thư, tăng sức bền và nuôi dưỡng buồng trứng.

Bổ sung protein

Phụ nữ mang thai cần protein có ích cho sự phát triển của các mô cơ thể thai nhi, bao gồm cả não. Gan bò rất giàu protein rất tốt cho phụ nữ mang thai khi ăn với số lượng vừa đủ.

Nguồn khoáng chất cho cơ thể

Chất sắt có trong gan bò rất hữu ích cho việc hình thành các tế bào hồng cầu, tăng cường hệ thống miễn dịch, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp hình thành các enzym và các chất khác.

loi-ich-cua-gan-bo-doi-voi-phu-nu-mang-thai-1

Hỗ trợ sức khỏe thai kỳ

Tiêu thụ gan bò có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy nhớ tiêu thụ nó với số lượng vừa đủ

Hỗ trợ trao đổi chất

Lợi ích sức khỏe tiếp theo của gan bò là nó có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Gan bò cũng chứa các khoáng chất quan trọng như đồng. Đồng là một thành phần chức năng của các enzym khác nhau. Theo Viện Linus Pauling, cơ thể cần loại enzyme này để sản xuất năng lượng, chuyển hóa sắt, tổng hợp collagen và duy trì thần kinh khỏe mạnh.

Một số enzym phụ thuộc vào đồng cũng tạo thành chất chống oxy hóa. Nó bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Bạn chỉ cần nhận được 0,9 miligam đồng thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Một khẩu phần gan bò 3 ounce chứa 12 miligam đồng. Số lượng này lớn hơn gan cừu chỉ có một nửa, trong khi gan gà thậm chí không tới 1 miligam.

Cải thiện hệ miễn dịch

Lợi ích cuối cùng của gan bò là nó có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Theo Viện Linus Pauling, nếu không có đủ vitamin A, hệ thống miễn dịch sẽ suy yếu. Điều này là do vitamin A rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường của tế bào bạch cầu. Vitamin A có vai trò tổng hợp hồng cầu và điều hòa gen.

Trong khi đó, hàm lượng vitamin B-6 điều chỉnh tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ. Vitamin B-12 trong gan bò cũng rất quan trọng đối với thần kinh và tế bào hồng cầu. Sắt và kẽm trong gan bò cũng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Kẽm cũng rất quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp điều chỉnh DNA.