Khi nào có thể cho trẻ uống nước cam?

khi-nao-nen-cho-tre-uong-nuoc-cam-2

Nước cam là một lựa chọn nước trái cây tốt cho con bạn. Nếu con bạn không thực sự thích ăn trái cây trực tiếp, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm nước ép trái cây của con bạn.Vậy khi nào có thể cho trẻ uống nước cam? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Khi Nào Trẻ Có Thể Uống Nước Cam?

Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Sau 6 tháng, theo TS. Robert Hamilton, một bác sĩ nhi khoa từ Trung tâm Y tế Providence Saint John ở Santa Monica, trẻ sơ sinh được làm quen với thức ăn đặc một cách từ từ.

Khi em bé dần dần bắt đầu được cho ăn thức ăn đặc như trái cây, thì việc bắt đầu uống nước trái cây là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đây là chủ đề cần được cha mẹ chú ý. Mẹ phải hiểu rằng nước trái cây là thức uống chứa nhiều calo và đường. Đặc biệt là những người cho nước trái cây đóng gói.

Hàm lượng đường và calo trong nước trái cây là khá đáng lo ngại đối với trẻ sơ sinh để tiêu thụ vì vậy các bác sĩ thường sẽ khuyên trẻ sơ sinh uống nước trái cây sau khi trẻ được một tuổi.

khi-nao-nen-cho-tre-uong-nuoc-cam-2

Cách tốt nhất để cung cấp nước trái cây cho con bạn

Theo TS. Gina Posner, MD, một bác sĩ nhi khoa từ Trung tâm Y tế MemorialCare Orange Coast, nói rằng cách tốt nhất để ăn trái cây giàu chất dinh dưỡng là ăn thẳng. Nước trái cây thường chứa thêm calo và đường. Khác với trái cây được uống trực tiếp, các lợi ích dinh dưỡng và chất xơ sẽ cảm thấy tốt hơn khi tiêu thụ trực tiếp so với trái cây đã được làm thành nước trái cây.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn cho con mình uống nước trái cây, thì cách tốt nhất để phục vụ nó là gì? Dù là loại nước trái cây nào, cách tốt nhất để phục vụ là pha loãng nước trái cây cho đến khi hoàn toàn an toàn cho con bạn uống. Bạn có thể trộn nước ép trái cây với nước theo tỷ lệ 1: 1. Nếu bé bị táo bón, hãy cố gắng pha thêm nước vào nước trái cây và ép trái cây cho đến khi được chất xơ.

Có thể cho bao nhiêu nước ép trái cây?

Như đã thảo luận trước đó, các chuyên gia khuyên rằng trẻ sơ sinh nên uống nước trái cây khi chúng trên một tuổi.

Báo cáo từ những gì mong đợi, mặc dù được phép sử dụng nó ở độ tuổi từ một tuổi trở lên, có một số quy tắc mà bạn cần biết:

  • Độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi, không nên  tiêu thụ quá 4 ounce mỗi ngày (bằng một nửa kích thước của một hộp nước trái cây tiêu chuẩn).
  • Tuổi từ 4 đến 5 tuổi, không nên  tiêu thụ nhiều hơn 4 đến 6 ounce mỗi ngày.

Thói quen uống nhiều nước trái cây hơn mức khuyến nghị có thể làm tăng nguy cơ sâu răng ở con bạn. Vì vậy, hãy hạn chế lượng nước trái cây uống cho con của bạn, Mẹ nhé. Tiêu thụ quá nhiều trái cây cũng có thể có tác động xấu đến con bạn.

khi-nao-nen-cho-tre-uong-nuoc-cam-2

Lợi ích của nước ép trái cây cho bé nhà bạn

Cần lưu ý rằng nước trái cây trộn với đường không mang lại bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào so với trái cây nguyên trái, vốn giàu chất xơ và chất dinh dưỡng. Trừ khi nước trái cây chứa 100% trái cây thật không thêm đường. Nước ép trái cây được làm từ nước ép trái cây thật thường chứa vitamin C, một số còn chứa kali, folate, magiê và sắt. Nước trái cây như nước cam cũng rất giàu vitamin D rất tốt cho sức khỏe xương của con bạn. Ngoài ra, trái cây được phục vụ dưới dạng nước trái cây cũng có thể là một lựa chọn cho con của mẹ bị ốm để trẻ được cung cấp đủ nước.

Tốt hơn bạn nên tự làm nước trái cây cho con của mình

Trẻ sơ sinh thường có thể nhai trái cây tươi khi được một tuổi. Tuy nhiên, hãy chú ý để bé không nuốt phải những miếng hoa quả quá to mẹ nhé.

Cho con của bạn một miếng trái cây nhỏ. Nếu bạn muốn cho anh ấy uống nước trái cây, hãy cố gắng tự làm nước trái cây ở nhà. Nước trái cây được pha từ trái cây tươi và lọc tại nhà là tốt nhất cho sức khỏe của con mẹ khi so sánh với các nhãn hiệu cửa hàng vì chúng không có chất bảo quản và thêm đường.