Đeo tạ chân có giúp tăng chiều cao không?

bai-tap-mang-ta-chan-giup-tang-chieu-cao-2

Trong thời đại hiện đại, vấn đề về việc tăng chiều cao luôn là một điều mà nhiều người quan tâm. Có rất nhiều cách để cải thiện chiều cao, nhưng một trong những phương pháp được ưa chuộng và quan tâm đặc biệt là tập tạ chân. Đối với những người muốn thay đổi chiều cao của họ, việc tập tạ chân không chỉ là một hình thức rèn luyện cơ thể, mà còn là một cách tối ưu để đạt được mục tiêu này một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện các bài tập tạ chân một cách đúng cách để tối ưu hóa sự phát triển chiều cao. Câu hỏi thường được đặt ra là: “Tập tạ chân như thế nào để tăng chiều cao một cách chính xác và hiệu quả?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những bài tập sử dụng tạ chân có thể giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những phương pháp tập tạ chân để cải thiện chiều cao một cách khoa học và hiệu quả.

Đeo tạ chân có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Việc sử dụng tạ chân để tập luyện có thể giúp cơ chân tăng điểm vận động, co cơ, xương dần dài ra. Tập tạ chân đòi hỏi bạn phải tác dụng lực lớn hơn để di chuyển chân. Điều này có nghĩa là các cơ được kéo căng ra nhiều hơn. Tập luyện với tạ cũng hỗ trợ tăng khối lượng xương dần dần tạo ra xương mới.

Tập luyện với tạ treo ở chân có thể tăng cường sức mạnh cho đôi chân của bạn nói riêng cũng như toàn bộ cơ thể. Để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng, nên kết hợp tập tạ chân và nhiều bài tập khác nhau nhằm tăng cường cơ bắp và tăng cường tác động của việc kéo dài xương.

bai-tap-mang-ta-chan-giup-tang-chieu-cao-2

Phương pháp tập tạ chân để tăng chiều cao hiệu quả

Có ba quy tắc cơ bản và thiết yếu cần tuân theo để sử dụng tạ chân đúng cách:

Luôn luôn khởi động

Tập tạ chân là một bài tập rất vất vả, đòi hỏi cơ thể phải chuẩn bị và đủ khỏe để tiếp tục di chuyển. Khởi động kỹ sẽ giúp làm ấm cơ thể do các cơ từ từ nóng lên, từ đó kích thích lưu thông máu. Quá trình khởi động giúp bạn tập luyện mà không bị gò bó, giúp tránh quá sức hoặc chuột rút, cũng như tránh các chấn thương dễ xảy ra. Thời gian khởi động không quá lâu, khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi tập.

Nghỉ ngơi hợp lý

Thực hiện các động tác tương tự lặp đi lặp lại với tạ có thể khiến cơ chân bị kéo căng ra. Trường hợp nặng, lâu dài có thể gây tổn thương cơ nguy hiểm và hạn chế khả năng chạy, đi lại của bạn. Đảm bảo nghỉ ngơi thường xuyên trong quá trình luyện tập và tránh giữ tư thế quá lâu, vì điều này cũng có thể gây hại cho cơ bắp.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý một số hướng dẫn về trọng lượng chân khi tập luyện, chẳng hạn như:

Đặt tạ chân lên cẳng chân hoặc ống chân của bạn dựa trên sức mạnh của từng cá nhân.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các quả tạ có các vòng chắc chắn để gắn vào để giữ chúng cố định trong khi tập luyện.

Trọng lượng phù hợp với cân nặng của bạn

Đối với những người mới tập thì nên sử dụng tạ từ 1 đến 2kg, là loại tạ nhẹ để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng. Sau một vài tuần trở nên thoải mái với việc nâng tạ theo tốc độ của riêng bạn. Căn cứ vào sức bền của từng người và yêu cầu tập luyện mà bạn chọn mức tạ phù hợp. Lượng phù hợp với thể lực của bạn là điều cần thiết để bài tập chạy hiệu quả, đạt hiệu quả cao nhất. Trọng lượng phải được phân bổ đều trên cả hai chân.

Nếu bạn chọn sai trọng lượng, nó có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, chẳng hạn như đau cơ chân, viêm khớp và chuột rút, mệt mỏi và các phản ứng của hệ thần kinh … Mỗi ngày nếu bạn yếu hơn bình thường, bạn có thể giảm mức tạ bạn nâng xuống ít hơn hơn bình thường.

Một vài bài tập có sử dụng tạ sẽ hỗ trợ tăng chiều cao

bai-tap-mang-ta-chan-giup-tang-chieu-cao

Tập nằm xuống và đá chân khi nâng tạ

Ở tư thế nằm ngửa, hai chân được hỗ trợ bởi tạ, bạn đặt hai tay vào người, lòng bàn tay úp xuống thảm. Dùng hông và tay nâng một chân lên tạo thành một góc khoảng 30 độ. Hãy nhớ rằng thân trên của bạn giữ nguyên và chân dưới vẫn thẳng. Hạ chân xuống và tiếp tục với chân đối diện. Mỗi buổi tập bạn có thể ép chân từ 10 đến 20 lần cho mỗi bên chân.

Đá chân tốt nhất nên thực hiện ở tư thế nằm ngang. Thay vì nằm ngửa, hãy nằm nghiêng và nâng chân trái lên một góc 30 độ, sao cho chân phải của bạn giữ nguyên. Trong khoảng 3-5 cú đá chân, hãy ngồi nghiêng về phía bạn theo hướng ngược lại, sau đó thực hiện 3-4 cú đá bằng chân bằng chân phải của bạn.

Bài tập tạ đòn

Đặt trọng lượng trên cả hai mắt cá chân. Sử dụng cả hai tay để giữ thanh. Treo lơ lửng trên thanh. Chân của bạn bây giờ giữ nhiều trọng lượng hơn.

Tận dụng vai và cánh tay của bạn để nâng người đến mức đầu của bạn ngẩng lên trên thanh tạ.

Có thể thả lỏng gập gối, gập gối hoặc duỗi thẳng chân nhằm tăng khả năng chịu lực của chân.

Sau khoảng 3-5 giây giữ nguyên tư thế, bạn kéo người về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác 10 lần.

Tập tạ nâng chân

Trên thảm, khuỵu gối, từ từ hạ người xuống sàn và chống hai tay tại chỗ hoặc chống tay xuống sàn. trong không khí.

Chân trái nâng lên sao cho mông cho đến đầu gối của bạn, nó song song với mặt đất, phần giữa đầu gối và bàn chân của bạn vuông góc với sàn nhà.