Dấu hiệu cho thấy trẻ đang đói

dau-hieu-cho-thay-tre-dang-doi

Tất cả các bậc cha mẹ chắc chắn cố gắng đáp ứng nhu cầu của con cái họ. Nhưng đối với những bà mẹ đã có con nhỏ, tất nhiên rất khó để nhận ra những gì con muốn hoặc cảm thấy. Làm sao có thể không được, trẻ sơ sinh chỉ khóc mà trút hết những lời phàn nàn của chúng.

Không thể phủ nhận, việc con khóc liên tục có thể khiến bố mẹ hoang mang vì không dễ nhận ra ý nghĩa tiếng khóc của con. Khi trẻ khóc, suy đoán đầu tiên của cha mẹ là trẻ đang đói hoặc khát nên cần bú sữa ngay.

Tuy nhiên, có đúng là bé khóc vì đói không? Dấu hiệu cho thấy bé đang đói là gì? Bạn đã được cho bú sữa mẹ hoặc ăn dặm nhưng bé vẫn khóc, điều đó có nghĩa là bé vẫn đói? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé!

Trẻ sẽ khóc với giọng trầm và âm vực lên xuống

Bất cứ điều gì được cảm nhận, em bé sẽ truyền đạt nó bằng cách khóc. Điều này có làm Mama bối rối không? Mẹ không cần phải bối rối đâu, vì thực ra ý nghĩa tiếng khóc của trẻ con có thể học được.

Một em bé đói sẽ phát ra những tiếng khóc ngắn, trầm và bổng. Tuy nhiên, khóc thực sự là một dấu hiệu tiếp tục mà em bé đang giải phóng. Vì vậy, những dấu hiệu ban đầu là gì? Dưới đây là các dấu hiệu khác của một em bé đói.

dau-hieu-cho-thay-tre-dang-doi

Bé sẽ thức giấc và trằn trọc

Trước khi bé cất tiếng khóc báo hiệu đang rất đói, bé sẽ dậy và di chuyển quanh giường. Trẻ cũng có thể mấp máy miệng và giơ tay lên mặt.

Mút ngón tay cái và chép môi

Thông thường những dấu hiệu như thế này xuất hiện từ những trẻ vẫn đang trong thời kỳ bú mẹ hoàn toàn, bú mẹ trực tiếp thường xuyên hoặc kết hợp tất cả chúng.

Một em bé như thế này có thể nói là đã thể hiện tính tự lập, vì đã chủ động thỏa mãn cái bụng đói của mình thay vì phải quấy khóc chờ mẹ cho ăn.

Thực hiện chuyển động mút

Nếu em bé của bạn vẫn còn vài tuần tuổi, thì dấu hiệu cho thấy bé đói là xuất hiện phản xạ mút tay. Chỉ cần thử vuốt ve má trẻ bằng một ngón tay của bạn, sau đó phản xạ tự nhiên này sẽ xuất hiện dưới dạng cử động miệng giống như bạn đang bú vú mẹ hoặc bú bình sữa.

Phản xạ này sẽ tiếp tục cho đến khi bé được bốn tháng tuổi. Động tác mút miệng này sẽ là một hành động để thỏa mãn cơn đói của trẻ chứ không đơn thuần là một phản xạ nữa.

dau-hieu-cho-thay-tre-dang-doi-2

Há miệng to khi được cho ăn

Nếu hành động mở miệng của bạn là một cảnh trong phim, thì phụ đề phù hợp có thể là “Con muốn ăn nữa mẹ ơi!”

Một em bé rất đói có thể mở miệng để báo hiệu rằng em vẫn còn đói và muốn ăn thêm.

Thái độ này có thể giải đáp thắc mắc của nhiều bà mẹ, những người thường bối rối không biết tại sao con mình vẫn khóc dù đã được bú sữa mẹ hoặc thức ăn đặc.

Cười khi được cho ăn

Khi con yêu của mẹ được hơn 4 tháng tuổi, mẹ sẽ được tận hưởng khoảng thời gian dễ chịu nhất khi cho con bú hoặc cho con bú.

Làm sao mà không được, từ bốn tháng tuổi trở lên, bé sẽ thích thú với thức ăn hay sữa mẹ đút và thỉnh thoảng lại nở một nụ cười trên khuôn mặt.

Trái tim nào mà không tan chảy khi nhận được nụ cười ngọt ngào của một em bé đáng yêu