Con Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Mẫu Giáo chưa?

con-ban-da-san-sang-di-mau-giao-chua-2

Trẻ em trên ba tuổi đã bước vào thời kỳ được gọi là “Thời đại vui chơi” và tràn đầy năng lượng không thể để trẻ ở nhà một mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cho trẻ đi nhà trẻ hoặc mẫu giáo có lợi cho sự phát triển của trẻ, và giai đoạn lý tưởng để gửi trẻ đi nhà trẻ là 4 tuổi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Vậy làm thế nào để biết con bạn đã sẵn sàng đi học mẫu giáo chưa? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu ngay nhé

Trẻ đã sẵn sàng học mẫu giáo chưa?

Sẽ rất hữu ích khi xem xét những điểm sau đây khi đưa ra quyết định cho con bạn đi học mẫu giáo:

 • Trong giai đoạn lên hai tuổi, được gọi là tuổi bú sữa, đứa trẻ rất cần những khoảng thời gian bên cạnh cha mẹ. Các chuyên gia khuyến cáo không nên gửi trẻ đến lớp mẫu giáo cho đến khi 2 tuổi trừ khi cần thiết.
 • Những đứa trẻ không có anh chị em ở nhà sẽ tìm thấy những người bạn mới trong nhà trẻ và có được ý thức chia sẻ và trách nhiệm. Bằng cách quan sát hành vi của con bạn trong các nhóm bạn mà bạn đã tạo, bạn có thể hiểu liệu đã đến giờ mẫu giáo chưa.
 • Các bậc cha mẹ đã nói rằng nhiều đứa trẻ nhút nhát sẽ quen và bắt đầu hòa nhập với xã hội sau khi đi học mẫu giáo. Trong những ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, hãy theo dõi cẩn thận sức khỏe và hành vi của trẻ. Hãy cho trẻ thời gian và gợi ý để trẻ làm quen với điều đó
 • Đừng ép trẻ đi nhà trẻ, ngay cả khi trẻ chưa thích nghi được.
 • Nếu bạn quan sát thấy các vấn đề liên quan đến việc tập đi vệ sinh, xa lánh trường học, khó ngủ, suy giảm thói quen ăn uống, hung hăng và rối loạn giao tiếp, bạn nên thử tìm giải pháp thay thế cho nhà trẻ.

con-ban-da-san-sang-di-mau-giao-chua-2

Chọn lựa trường mẫu giáo phù hợp

Khi bạn đã quyết định con bạn đã sẵn sàng bắt đầu đi nhà trẻ, việc chọn trường mẫu giáo phù hợp có thể là một quá trình khó hiểu. Tuy nhiên, là những bậc cha mẹ quan sát con mình cần gì, bạn có thể xác định được những tiêu chí chính xác nhất. Sự lựa chọn này có thể được thực hiện có tính đến nhiều yếu tố như nhu cầu đặc biệt của con bạn, phương tiện đi lại và giáo dục mầm non. Dưới đây là những điều bạn có thể cân nhắc khi chọn một trường mẫu giáo

 • Tìm lời khuyên từ các gia đình hàng xóm có trẻ nhỏ xung quanh bạn
 • Đảm bảo rằng trường mẫu giáo không quá xa nhà bạn. Đường dài sẽ khiến con bạn mệt mỏi và khiến con bạn phải dậy sớm hơn mức cần thiết.
 • Xin giấy phép của trường mẫu giáo và nghiên cứu nếu có thể. Đừng tin tưởng vào một doanh nghiệp không có giấy phép, ngay cả khi nó trông sang trọng.
 • Cố gắng lấy thông tin về tất cả các giáo viên làm việc trong trường mẫu giáo. Điều quan trọng là những người sáng lập-quản lý nhà trẻ phải có kinh nghiệm và được đào tạo về giáo dục trẻ em.
 • Nhận thông tin về hệ thống giáo dục do trường mẫu giáo thực hiện. Vui chơi và giáo dục cần được cân bằng, trẻ học và không cảm thấy nhàm chán, nhà trẻ nên có khu vực riêng cho các hoạt động thể thao và nghệ thuật.
 • Kiểm tra chi tiết điều kiện vật chất của nơi ở: Tòa nhà có thích hợp làm vườn trẻ không, (ưu tiên các tòa nhà tách biệt với các phần riêng biệt như nhà ăn, ký túc xá, phòng chơi, có sân vườn), có nhận đủ ánh sáng không, nhiệt độ môi trường có phù hợp không. , có mùi ẩm ướt bên trong không?
 • Kiểm tra sự tuân thủ của nhà vệ sinh, sân chơi và nhà ăn với các điều kiện vệ sinh và sử dụng của trẻ em.
 • Lối thoát hiểm hỏa hoạn của trường mẫu giáo, báo cáo động đất, v.v.
 • Nên có một nhà tâm lý học hoặc một nhà sư phạm trong nhà trẻ và các dịch vụ tư vấn nên được cung cấp cho các bậc cha mẹ.
 • Tìm hiểu xem có đủ sự chú trọng vào các chuyến du ngoạn, quan sát, kiểm tra và thí nghiệm trong việc xử lý các chủ đề hay không.
 • Đảm bảo rằng các bài học nhánh (âm nhạc, hội họa, thể dục dụng cụ, văn hóa dân gian, múa ba lê, bơi lội, kịch, gốm sứ, cờ vua, v.v.) cung cấp sự phát triển của các trí tuệ và khả năng khác nhau được các chuyên gia trong lĩnh vực của họ đưa ra.

con-ban-da-san-sang-di-mau-giao-chua

Chế độ ăn uống ở trường mẫu giáo có hợp lý không?

Cần coi trọng chế độ dinh dưỡng của trẻ, dù bạn có tỉ mỉ đến đâu khi chọn trường mẫu giáo thì việc quan tâm đến việc nơi đó có đủ dinh dưỡng hay không là điều bình thường. Hầu hết các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ em là do không thiết lập được thói quen ăn uống lành mạnh. Nhiều vấn đề, từ chậm lớn và chậm phát triển đến các bệnh răng miệng… là kết quả của việc trẻ không thể ăn uống cân bằng và khỏe mạnh. Để ngăn ngừa điều này và nuôi con tốt trong giai đoạn còn trẻ, mẹ có thể áp dụng những gợi ý mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Hãy hỏi người quản lý vườn ươm để biết thực đơn hàng tháng. Hầu hết các vườn ươm phục vụ 3 bữa một ngày, bữa sáng, bữa trưa và bữa ăn nhẹ buổi chiều. Thực đơn thường bao gồm những món ăn mà trẻ yêu thích. Treo một bản sao của thực đơn trên tủ lạnh của bạn và hoàn thành các bữa ăn ở nhà với nhóm thực phẩm còn thiếu.

Trong những ngày đầu tiên, con bạn có thể gặp khó khăn trong việc ăn uống vì môi trường đông đúc và không quen thuộc. Bữa sáng nhẹ mà bạn ăn trước khi đến trường mẫu giáo vào buổi sáng sẽ giúp trẻ thư giãn.

Hỏi xem trẻ ăn gì ở nhà trẻ và so sánh với thực đơn đưa cho bạn. Sau một thời gian, bạn có thể dễ dàng nhận biết loại thức ăn nào bạn ăn và loại thức ăn nào bạn thích hoặc không thích. Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng bằng cách chuẩn bị một bữa ăn khác và bổ dưỡng cho bữa tối.