Cách chọn kính mắt cho trẻ khi bị cận

cach-chon-kinh-mat-cho-tre-

Chẳng cha mẹ nào muốn con mình cận cả nhưng vì nhiều lý do nào đó bé yêu nhà bạn bị cận sớm thì không phải như thế mà bé yêu của bạn hết xinh tươi, đáng yêu hay hết lanh lợi đâu nhé. Chỉ cần ba mẹ quan tâm thêm con cái sau đó chọn kính cho con hợp lý hơn, phù hợp với đôi mắt của bé thôi mà.

Chọn kính cho con khi bé yêu nhà bạn cần rất khi bị các tật về khúc xạ thì việc đeo kính không đúng với độ cũng kiểu dáng xấu sẽ làm con bạn tự ti, không muốn chơi với bạn mẹ cũng như nếu đeo kính không đúng cách có thể bị nhược thị, thậm chí bị mùa. Vì vậy ba mẹ nên lưu ý những điều sau đây của Debametulam.com khi chọn kính cho con chiếc kính tốt, đảm bảo chất lượng cũng là điều rất cần quan tâm.

Kiểu dáng của kính cận

cach-chon-kinh-mat-cho-tre-

Khi ba mẹ chọn cho con mình một cặp kính cận thì hãy lưu ký gọng kính hợp với khuôn mặt vì nếu mà kiểu dáng thoái mái cũng nhưng như đẹp thì bạn bè sẽ không trêu chọc con bạn. Tốt nhất khi đi mua bạn nên dẫn con yêu của bạn theo để bé yêu có thể tự lựa chọn cho mình những kính hợp với lứa tuổi của mình.

Chất liệu của kính cận bạn nên lưu ý

Những gọng nhựa có nhiều màu sắc, hoa văn chúng rất đa dạng, kiểm dáng phong phú. Nó nhẹ và rẻ hơn nhưng chất liệu cũng khá tốt. Tránh tình trạng chọn gọng kính bằng kim loại vì nói hơn nặng cũng như dễ gẫy hay khó sử dụng ở tuổi của bé yêu nhà bạn. Mặc khác bạn nên lưu ý khi da của trẻ tiếp xúc với chất liệu kính có thể dẫn đến dị ứng hay nhạy cảm. Lúc đó nên thay chất liệu mới và đến bác sĩ khám, điều trị.

Những lưu ý khi chọn tròng kính

Tròng kính là một thành phần rất quan trọng vì vậy tuyệt đối phải sử dụng loại tốt, đảm bảo chất lượng theo thời gian. Thường nó được làm từ chất liệu thuỷ tinh an toàn hay polycarbonate có khi từ plastic. Khi đeo nó hơn bị dễ trượt vì cũng nặng khi chọn loại thuỷ tinh. Với bé yêu nhà bạn hai loại còn lại sẽ hợp lý hơn vì ít chịu va chạm, ít trầy xước. Hãy bảo quản tròng kính cẩn thận tránh bị trầy gây ánh hưởng đến mắt của bé.

cach-chon-kinh-mat-cho-tre-1

Con bạn không chịu đeo kính khi cận

Chọn kính cho con khi bị cận hợp lý như trên nhưng bé yêu nhà bạn không thích đeo thì bạn hãy nhẹ nhàng giải thích vì sao phải đeo kính vào lúc này. Nếu bé cảm thấy khó chịu bỏ kính ra thì hãy đeo lên và nhẹ nhàng khuyên nhũ. Khi đeo kính bé vẫn tiếp tục gỡ ra, không chịu đeo vào thì bạn nên cắt nó đi, sau đó lại đeo lại. Nếu bé không đeo thì bạn nên cho bé đọc những truyện sách mà bé thích lúc đó bé sẽ cần dùng kinh để mắt mình hoạt động tốt.

Bảo quản kính cận khi đeo

Ba mẹ nên hướng dẫn bé sử dụng nước hoặc xà phòng loãng thấm vào miếng vải mịn để lau kính, tuyệt đối không dùng khăn hoặc giấy nhám. Bạn nên hướng dẫn bé yêu nhà mình dùng hai tay lấy kính ra hoặc đeo vào. Không sử dụng thì giữ trong hộp kính để bảo vệ. Hư hỏng là phải đi sửa liền nhé.

Để bé yêu nhà bạn chăm sóc được cặp mặt tốt cũng như điệu đà, xinh đẹp hơn khi đeo kính thì ba mẹ nên hướng dẫn cũng như lựa chọn cho con yêu của mình một cặp kính vừa hợp thời gian, xinh đẹp và chất lượng tốt đi kèm. Chọn kính cho con hiệu quả không chỉ giúp bé yêu bảo vệ đôi mắt thiên thần của mình mà còn tạo nhiều kiện tốt khi đi học, đi làm sau này.

Lựa chọn kính phù hợp với sống mũi

Sống mũi đối với kính của con bạn phải có bề mặt tiếp xúc rộng để trọng lượng của kính được phân bổ đều. Nó cần nằm đúng chỗ trên mũi và không trượt xuống dễ dàng, nếu không sẽ khiến con bạn nhìn qua đầu khung thay vì nhìn qua thấu kính. Kính không được để quá gần mắt và lông mi vì điều đó có thể khiến tròng kính bị mờ hoặc dễ bị nhòe.

Chọn kính phù hợp sở thích của trẻ

Hãy để trẻ em tham gia vào quá trình chọn khung để đảm bảo trẻ đã chọn khung theo kiểu dáng và màu sắc mà chúng yêu thích. (Biên tập viên: Con trai tôi muốn một chiếc giống như của Harry Potter. Khi nó lớn hơn những chiếc này, nó muốn một đôi giống như BFF của mình.) Ngoài tính thẩm mỹ, cách khung hình nằm trên khuôn mặt là yếu tố quan trọng nhất đối với chức năng và sự thoải mái của nó.

Posts not found

Nguồn tham khảo: