Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị cảm sốt

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, sốt khi thời tiết thay đổi. Những dấu hiệu nào cho thấy con bạn bị ốm? Làm thế nào bạn có thể chăm sóc em bé của bạn bị sốt? debametulam sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt đúng cách.

Triệu chứng sốt ở trẻ em

Cha mẹ có thể giúp con nhanh chóng khỏi bệnh bằng cách nhận biết các dấu hiệu sốt. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến mà trẻ bị sốt gặp phải:

6 cách hạ sốt tại nhà đúng cách dịch Covid-19

38 ° C trở lên là nhiệt độ cơ thể của người bị sốt

  • Trẻ có thể khóc thường xuyên hơn, nhưng chúng có thể không hiếu động như trước.
  • Môi khô, bớt đói và khát
  • Tăng tiết mồ hôi
  • Ho, đờm, mũi

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi và có nhiệt độ ít nhất 100,4degF (38 độC) trở lên.  Điều này sẽ khiến sức khỏe của bé không bị giảm sút.  Bạn không bao giờ được tự ý dùng thuốc cho bé tại nhà mà không hỏi ý kiến bác sĩ.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và dùng đúng liều lượng.

Nếu con bạn đang bị sốt cao (38 độ C trở lên), đã đến lúc cần gọi bác sĩ. Bạn cũng nên hạn chế việc tự điều trị cho bé ở nhà. Bạn cần hết sức cẩn thận với trẻ sơ sinh vì mỗi trẻ sơ sinh đều khác nhau. Đừng ngại thông báo bất kỳ triệu chứng nào trên cơ thể trẻ để bác sĩ đưa ra những giải pháp chăm sóc trẻ tốt nhất cho trẻ khi bị cảm.

Mặc cho con bạn một cách phù hợp

Để tăng tốc độ hồi phục, điều quan trọng là phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Cho trẻ mặc quần áo đúng cách chỉ là một ví dụ.

Không nên mặc quần áo ấm cho trẻ bị sốt. Bé sẽ khó hạ nhiệt nếu bé mặc quần áo ấm. Bạn nên chọn quần áo nhẹ, mỏng và thoáng khí.

Chăm sóc trẻ đúng cách khi sốt | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Cách giữ mát khi chăm sóc trẻ bị cảm

Em bé của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu nhà thông thoáng và mát mẻ. Chính nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Điều này sẽ giúp em bé của bạn điều chỉnh nhiệt độ của nó.

Đưa trẻ vào bồn nước ấm

Nên dùng nước ấm để tắm cho trẻ bị sốt. Tránh dùng cồn hoặc nước lạnh cho trẻ vì nó có thể khiến trẻ run và tăng nhiệt độ. Lau khô da cho bé ngay sau khi làm sạch.

Giữ cho trẻ đủ nước khi chăm sóc trẻ bị cảm lạnh.

Sốt khiến trẻ bị khô môi, quấy khóc nhiều. Cơ thể của bé cần nước để điều chỉnh nhiệt độ. Bạn nên uống nước thường xuyên. Bạn có thể dùng nước lọc hoặc sữa để miệng luôn ẩm và không có độc tố.

Dưới đây là một số việc cần làm nếu bé bị sốt

Khi chăm sóc trẻ bị cảm cúm, việc nắm được những nguyên tắc “bất di, bất dịch” là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên hạn chế những việc bạn làm và không nên làm với trẻ nếu trẻ có dấu hiệu bệnh nặng.

  • Nếu con bạn có các triệu chứng của cảm lạnh, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ.
  • Bạn không nên cho bé uống thuốc khi chưa kiểm tra nhiệt độ của bé trước và hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Thuốc dành cho người lớn không nên dùng.
  • Đừng mặc quần áo quá mức cho con bạn.
  • Để hạ nhiệt độ cho trẻ, không dùng rượu hoặc nước đá.

Cha mẹ nên lưu lại những điều trên cho trẻ khi bị cảm lạnh. Đây không phải là những điều đáng lo ngại, nhưng bạn nên thực hiện ngay các bước để đảm bảo trẻ nhanh chóng bình phục.