Các cách tiệt trùng bình sữa cho bé

cach-tiet-trung-binh-sua-2

Khi làm cha mẹ, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bé yêu là một trong những ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, trong những tháng đầu đời, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non nớt, dễ dàng bị tác động bởi các vi khuẩn và vi trùng xung quanh. Điều này khiến cho việc tiệt trùng bình sữa và các dụng cụ ăn của bé trở thành một phần quan trọng của quy trình chăm sóc hàng ngày.

Nếu mẹ không biết cách tiệt trùng đúng cách, không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho bé mà còn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và cả bệnh lở miệng có thể xuất hiện, tạo ra những bất tiện và lo lắng không nhỏ cho cả bé và gia đình.

Vì thế, việc hiểu và áp dụng đúng phương pháp khử trùng bình sữa và dụng cụ ăn của bé là vô cùng quan trọng. Để giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ ràng và phương pháp thực hiện đúng đắn, bài viết dưới đây của Debametulam sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của bé yêu một cách toàn diện nhất.

Các dụng cụ khử trùng bình sữa cho bé

Rất nhiều bậc cha mẹ mới sinh con đầu lòng thường khá lóng ngóng về cách khử trùng bình sữa cho bé. Thông thường, bạn sẽ chọn mua một loại dụng cụ khử trùng bình sữa cho trẻ sơ sinh có sẵn. Nhưng bạn cần nhớ phải vệ sinh các dụng cụ trong nước ấm có xà phòng một cách kỹ càng.

Có rất nhiều cách tiệt trùng bình sữa cho bé hiện nay và mỗi cách tương ứng với những dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, 3 cách dưới đây là phổ biến và đơn giản nhất.

cach-tiet-trung-binh-sua-1

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng nồi hấp điện

Nồi hấp điện ngày nay khá thông dụng, bạn có thể tìm thấy trong bất cứ cửa hàng bán đồ sơ sinh nào. Sử dụng nồi hấp chính là cách tiệt trùng bình sữa cho bé phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đổ một ít nước lạnh vào nồi hấp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau đó, bạn đặt các dụng cụ đồ ăn của trẻ vào nồi hấp khử trùng và phải luôn chú ý ba yếu tố mực nước, độ nóng của phần ngăn dưới và lượng hơi nước bốc lên. Bạn phải nhớ mở hết các nắp bình sữa bên trong nồi và đặt úp xuống, còn đầu ti giả thì đặt ngửa lên.

Cuối cùng, bạn đậy nắp nồi hấp lại, cẩn thận đừng để bị kênh nắp bởi chỉ cần có chút khe hở nhỏ là hơi sẽ thoát ra ngoài rồi bật nguồn điện và đợi hấp một lúc theo thời gian ghi trong chỉ dẫn.

cach-tiet-trung-binh-sua-2

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng cũng tương tự như nồi hấp điện. Điều khác biệt duy nhất là bạn có thể dùng các dụng cụ nhà bếp thông thường để đun nóng nước và tạo hơi.

Cũng giống như cách dùng nồi hấp điện, bạn chỉ cần đặt những bình sữa cần khử trùng vào bên trong và nhớ mở hết nắp và đặt úp xuống. Sau khi hấp xong bạn cần lắp lại bình sữa ngay khi vừa mang ra ngoài không khí. Thật đơn giản phải không nào?

cach-tiet-trung-binh-sua-3

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé nước sôi

Đây là cách tiệt trùng bình sữa cho bé cổ điển nhất và thường được các mẹ áp dụng nhiều nhất. Bạn chỉ cần đun sôi nước trên bếp bình thường và thả bình ti, núm ti vào.

Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cho bình sữa của bé nhanh hỏng hơn so với các cách khác.

Để bé luôn khoẻ mạnh và có sức đề kháng tốt, mẹ cần thực hiện cách tiệt trùng bình sữa cho bé cẩn thận và tỷ mỉ. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ mạnh và may mắn trong cuộc sống!

Nguồn tham khảo: