Bà bầu ăn thịt dê được không?

ba-bau-co-nen-an-thit-de-khong

Một trong số các loại thịt đỏ có nguồn gốc từ dê, thường không khuyến khích phụ nữ mang thai ăn nó, đặc biệt là nếu họ nghe những câu chuyện từ người khác về tác dụng phụ của việc ăn thịt dê trong thai kỳ. Tuy nhiên, thực tế bà bầu có được ăn thịt dê không? Thực hư chuyện ăn thịt dê khi mang thai có nguy hiểm không?

Bà bầu có nên ăn thịt dê không?

Câu trả lời là bà bầu có thể ăn thịt dê bởi thịt dê không gây nguy hiểm cho bà bầu. Cũng giống như thịt bò, bà bầu vẫn có thể ăn thịt dê. Vì vậy, thịt dê có rất nhiều lợi ích cho thai kỳ, một trong số đó là ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

ba-bau-co-nen-an-thit-de-khong

Bà bầu nên ăn thịt dê khi nào?

Thịt dê là một loại thịt đỏ khá phổ biến ở nhiều nước, bởi hương vị và kết cấu độc đáo của nó. Vì vậy, không phải hiếm khi phụ nữ mang thai cũng muốn tiêu thụ nó.

Điều đáng mừng là bà bầu có thể ăn thịt dê. Tuy nhiên, cũng giống như các loại thịt đỏ khác, bà bầu không nên ăn quá nhiều thịt dê và phải nấu chín hoàn toàn.

Tiêu thụ quá nhiều thịt dê có thể khiến lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao và bà bầu dễ mắc các bệnh về gan. Không nên ăn thịt dê nếu thai phụ tăng cân hoặc béo phì.

Vì vậy, trước khi quyết định ăn thịt dê, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa xem có rủi ro và tác dụng phụ nếu ăn thịt đỏ hay không.

Nếu không được phép thì sản phụ phải nhịn và kiên nhẫn cho đến khi đẻ, cuối cùng mới có thể bắt đầu ăn thịt dê trở lại.

Lợi ích của việc tiêu thụ thịt dê khi mang thai

Nếu đã được sự đồng ý của bác sĩ sản khoa, phụ nữ mang thai có thể ăn thịt dê với khẩu phần và tần suất đã được phê duyệt.

Bằng cách tiêu thụ thịt dê, phụ nữ mang thai cũng có thể nhận được những lợi ích sau:

  • Lượng protein rất tốt cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ.
  • Cung cấp sắt cho sự hình thành các tế bào hồng cầu. Chất sắt từ thịt dê rất dễ được cơ thể hấp thụ nên bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu.
  • Bổ sung nhiều kẽm để hình thành hệ miễn dịch khi còn trong bụng mẹ, để thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Thịt dê rất giàu vitamin B phức hợp, một trong số đó là B12 rất tốt cho mẹ và thai nhi.

Đối với những thai phụ không được sự cho phép của bác sĩ sản khoa thì cũng đừng quá lo lắng. Những lợi ích trên mà phụ nữ mang thai vẫn có thể nhận được từ việc ăn những thực phẩm lành mạnh khác.

ba-bau-an-thit-de

Cách ăn thịt dê an toàn cho bà bầu

Mặc dù được cho phép, nhưng phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi tiêu thụ thịt dê. Cách nấu và ăn sai cách thực sự có thể làm tăng lượng cholesterol và cao huyết áp ở phụ nữ mang thai.

Để giữ sức khỏe khi mang thai dù ăn thịt dê, mẹ bầu nên làm theo những lời khuyên sau:

  • Khi tiêu thụ thịt dê, hãy đảm bảo uống nhiều nước.
  • Ăn nhiều rau có nhiều canxi cùng với thịt cừu, chẳng hạn như bông cải xanh hoặc rau bina.
  • Nấu thịt cừu cho đến khi chín hoàn toàn, với nhiệt tối thiểu là 63 ° C.
  • Không nên nấu chín thịt bằng cách chiên, cháy, đặc biệt có thể cho thêm nước cốt dừa sẽ khiến lượng calo cao hơn và có thể khiến bà bầu tăng cân nhanh chóng.
  • Phương pháp nấu ăn được khuyến khích là nấu súp hoặc xào thịt cừu để lượng calo được duy trì.

Đó là về vấn đề phụ nữ mang thai có được ăn thịt dê hay không. Vì vậy, bà bầu ăn thịt dê không còn là điều cấm kỵ nữa mẹ nhé, miễn là ăn đúng cách và được bác sĩ sản khoa cho phép.