7 mẹo để vượt qua chứng say tàu xe ở trẻ em khi về quê

tre-say-tau-xe

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố khiến con bạn say khi đi du lịch về nhà. Là cha mẹ, đây chắc chắn là một thách thứcCác yếu tố gây nôn mửa có thể bắt đầu từ tình trạng xe có mùi hôi khi hít vào hoặc thậm chí là do con bạn cảm thấy chóng mặt khi đọc sách hoặc nghịch các thiết bị trong xe. Sau đây Debametulam.com sẽ cung cấp một số mẹo để ngăn ngừa và giảm cảm giác buồn nôn cho con bạn khi đi du lịch về nhà.

Đảm bảo rằng dạ dày trẻ đã được lấp đầy

Trước khi đưa con đi du lịch về quê, mẹ phải đảm bảo rằng dạ dày của con đã được no. Khi đi đường dài, cần tránh những thức ăn có nhiều nước cốt dừa, gia vị và chất béo. Thức ăn như thế này dễ gây cảm giác buồn nôn, nhất là khi đi qua những đoạn đường xấu

Luôn duy trì điều kiện không khí tốt

Điều kiện không khí không tốt trong xe có thể là một trong những nguyên nhân khiến con bạn cảm thấy buồn nôn. Vì vậy, lưu thông không khí trong xe cũng phải được duy trì. Đừng để bất kỳ mùi lạ nào làm ảnh hưởng đến trẻ, khiến cho trẻ cảm thấy buồn nôn

Nếu ai đó trong gia đình bạn có thói quen hút thuốc, tốt nhất bạn nên hoãn lại trong suốt thời gian của chuyến đi. Hãy tập thói quen hút thuốc bên ngoài xe vì khói thuốc sẽ khiến con bạn buồn nôn hơn.

Đôi khi cũng có cảm giác rối loạn về khứu giác và buồn nôn khi ai đó ăn trong xe. Nếu con bạn cảm thấy phiền vì điều này, tốt nhất bạn nên ăn hoặc hút thuốc trong khu vực nghỉ ngơi . Hãy nghỉ ngơi khỏi tắc đường, được không mẹ.

tre-say-tau-xe

Chọn một giải pháp thay thế tốt

Trước khi đi du lịch cần có sự thống nhất về việc sẽ sử dụng phương tiện gì và lộ trình nào. Tạo một đường dẫn thay thế sẽ được sử dụng sau này. Chọn một tuyến đường du lịch có ít rủi ro nhất về tắc đường và điều kiện đường xá.

Điều khiển xe từ từ là tốt. Đừng để vì muốn về đích nhanh chóng mà không quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của gia đình.

Mang theo dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp có tác dụng rất tốt, Dầu khuynh diệp có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị chứng say tàu xe.

Mẹ chỉ cần thoa dầu khuynh diệp lên ngực là được. Điều này sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn và giảm cảm giác buồn nôn.

Dầu khuynh diệp cũng có thể được sử dụng như một liệu pháp thơm giúp ngăn ngừa cảm giác buồn nôn khi đi lại.

Hạn chế đọc sách hoặc sử dụng thiết bị điện tử trên xe

Đôi khi con bạn có thể chuyển hướng sự buồn chán bằng những hoạt động thực sự gây ra cảm giác buồn nôn như đọc sách hoặc sử dụng thiết bị điện tử trên xe

Những hoạt động như thế này sẽ làm tăng sự tập trung của mắt vào sách hoặc điện thoại di động, do đó gây ra chóng mặt và buồn nôn nếu việc này diễn ra quá thường xuyên.

Thật tốt khi con bạn được dạy để tập trung mắt vào khung cảnh bên ngoài xe.

Tạo một trò chơi thú vị như đoán xem bên ngoài xe có gì hoặc mời họ hát hoặc kể chuyện.

Mục đích là để con bạn cảm thấy thích làm điều gì đó vui vẻ thay vì chỉ nhìn xuống một cuốn sách hoặc đồ dùng.

say-tau-xe-o-tre

Cho trẻ ngậm kẹo

Bạn có thể đã biết rằng kẹo có thể giúp giảm buồn nôn.

Để biết trước tình trạng sức khỏe của con bạn xấu đi và cảm thấy buồn nôn, mẹ có thể chuẩn bị một số đồ ngọt trên xe. Cung cấp nhiều loại kẹo khác nhau như kẹo có vị chua, bạc hà hoặc có thể là kẹo cao su.

Ăn kẹo mà không nhận ra nó có thể làm cho miệng của bạn cảm thấy dễ chịu hơn, vì vậy nó có thể ngăn chặn cảm giác muốn nôn.

Nhai kẹo cao su cũng có thể giúp miệng của trẻ tiết ra nhiều nước bọt hơn, có thể trung hòa axit trong dạ dày. Dù nhỏ nhưng hóa ra nó rất hữu ích đấy

Chú ý đến tình trạng của trẻ

Ép buộc một cái gì đó luôn luôn không phải là một điều tốt. Trong chuyến về quê, cũng phải xem xét đến sự tham gia của Người tí hon. Mẹ cần lắng nghe bản thân khi mẹ cảm thấy buồn nôn và muốn nôn.

Khi tình trạng của con bạn bắt đầu buồn nôn, bạn nên nghỉ ngơi trong khu vực nghỉ ngơi . Đừng ép buộc tiếp tục cuộc hành trình, điều này sẽ chỉ khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Nếu tình trạng buồn nôn của trẻ không thể kiểm soát được nữa và muốn phóng lên xe. Mẹ phải chuẩn bị một cái xô nhỏ để nôn hoặc một cái thùng nhựa rỗng.

Ngoài ra, trong danh sách mẹ cần cung cấp khăn ướt, khăn tắm và quần áo dự phòng. Điều này rất hữu ích trong trường hợp quần áo của con bạn bị nôn ra.