7 lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển của trẻ mới biết đi

7-loi-ich-cua-bong-da-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-moi-biet-di

Bóng đá là một trong những hoạt động thể chất phổ biến nhất đối với trẻ em.

Không chỉ là niềm vui để chơi, bóng đá có thể khiến con bạn học được các kỹ năng phát triển quan trọng.

Mặc dù trẻ mới biết đi có thể không hiểu hết các quy tắc của trò chơi, nhưng thông qua hoạt động thể chất này, trẻ có thể trau dồi các kỹ năng như chạy, đá bóng và cảm nhận được là một đội.

Ngoài ra, có một số lợi ích khác mà trẻ mới biết đi có thể nhận được từ bóng đá. Ở đây Debametulam.com đã tóm tắt  những lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển của trẻ mới biết đi .

Cùng xem đó là những lợi ích gì nhé!

Giúp phát triển các kỹ năng vận động thô

Kỹ năng vận động thô là các hoạt động và nhiệm vụ sử dụng các bộ phận cơ thể chẳng hạn như vùng giữa, chân và tay. Và khi phát triển các kỹ năng vận động thô, những thứ như thời gian phản ứng, thăng bằng, khả năng phối hợp của cơ thể trẻ cũng được cải thiện

Theo Đại học Bang Michigan, một số kỹ năng vận động thô phổ biến nhất mà trẻ mới biết đi học được từ 18 đến 24 tháng là chạy, đá bóng, đi bộ giật lùi, nhảy, v.v. Điều thú vị là đây đều là những kỹ năng mà trẻ em có thể có được khi chơi đá bóng. Đây là một cách tuyệt vời để củng cố sự phát triển của trẻ, trong khi vui chơi và giải trí.

7-loi-ich-cua-bong-da-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-moi-biet-di-2

Giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ

Khi trẻ được 18 tháng tuổi, hầu hết trẻ có thể phát âm 50 từ khác nhau mà không gặp khó khăn. Báo cáo từ Healthline, con số đó có thể tăng lên 200 đến 300 từ khi trẻ được 24 tháng tuổi.

Có thể thấy, có rất ít việc học ngôn ngữ xảy ra ở trẻ mới biết đi trong thời gian rất ngắn.

Mặc dù đọc sách có thể giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ, nhưng một cách khác bạn có thể làm là cho con bạn làm quen với việc chơi bóng theo đội.

Điều này là do trẻ mới biết đi không chỉ có cơ hội nói chuyện với những đứa trẻ khác và huấn luyện viên của chúng, chúng còn được nghe những từ mới mà chúng có thể chưa từng nghe trước đây.

Và trẻ càng nghe nhiều từ và càng nói nhiều thì trẻ càng có thể sử dụng nhiều từ vựng để diễn đạt rõ ràng nhất có thể.

Cải thiện các kỹ năng xã hội của trẻ

Cách trẻ mới biết đi phát triển các kỹ năng xã hội là thông qua tương tác với những người khác, đặc biệt là với những trẻ khác cùng tuổi.

Báo cáo từ Kid Sense, bằng cách tương tác với những người khác, trẻ mới biết đi học được nhiều kỹ năng xã hội khác nhau, chẳng hạn như chia sẻ, tự điều chỉnh, có thể chơi với người khác, có thể tập trung trong thời gian ngắn

Chơi bóng đá rèn luyện tất cả các kỹ năng xã hội đó. Điều này là do, để chơi trò chơi này, trẻ mới biết đi cần học cách chia sẻ quả bóng thay vì chơi nó một mình mọi lúc. Và khi một đứa trẻ chia sẻ, nó sẽ chơi tốt với những đứa trẻ khác.

Khi trẻ nghe huấn luyện viên về mục tiêu mà trẻ nên đá bóng, nó có thể rèn luyện khả năng tập trung và kỹ năng tự điều chỉnh của trẻ. Các kỹ năng học được trên sân sau đó sẽ tương quan với việc được áp dụng ngoài sân.

Như vậy, vào thời điểm trẻ sẵn sàng đi học mầm non, trẻ sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tuân theo các chỉ dẫn và chơi tốt với các trẻ khác.

Giúp phát triển các kỹ năng nhận thức

Báo cáo từ Bách khoa toàn thư về sức khỏe trẻ em, phát triển nhận thức là cách trẻ suy nghĩ và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Điều này được thực hiện thông qua những kinh nghiệm được học và sau đó những kinh nghiệm đó hình thành cách nhìn của trẻ về thế giới.

Trẻ mới biết đi tham gia vào bóng đá sử dụng các kỹ năng nhận thức của chúng, khi chúng làm theo hướng dẫn và làm theo các bài tập. Bộ não của anh ta phải liên tục theo dõi để có thể thực hiện đúng những gì nó được yêu cầu.

Và khi các kỹ năng ban đầu thành thạo một số những gì đã học, sau đó có thể thử các kỹ năng phức tạp hơn. Đây là một phần của quá trình xây dựng cơ bắp kỹ năng nhận thức, một thứ không ngừng phát triển, cho đến khi trưởng thành.

Giúp cung cấp hoạt động thể chất

Theo State of Childhood, tình trạng béo phì ở trẻ em đã tăng gấp 4 lần trong vòng 4 thập kỷ qua. Vì vậy hoạt động thể chất khi còn trẻ là rất quan trọng.

Điều này không chỉ khơi dậy niềm yêu thích các hoạt động ngoài trời của trẻ mà còn dạy cho trẻ tầm quan trọng của việc vận động để cơ thể luôn khỏe mạnh. Khi một đứa trẻ mới biết đi chơi bóng đá, chúng hoạt động thể chất mọi lúc trên sân.

Bằng cách này, đứa con nhỏ của bạn không chỉ tăng cường sức bền tim mạch mà còn trở nên mạnh mẽ hơn trong quá trình này.

Khi nói đến hoạt động thể chất và xây dựng cơ bắp, lượng calo được đốt cháy liên tục. Vì vậy, cuối cùng nó sẽ làm giảm nguy cơ béo phì của trẻ so với các bạn cùng trang lứa không tham gia bất kỳ hoạt động nào.

7-loi-ich-cua-bong-da-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-moi-biet-di

Cải thiện tâm trạng và lòng tự trọng

Tổ chức Y tế Thế giới hoặc WHO khuyến cáo trẻ em nên tập thể dục ít nhất 60 phút mỗi ngày. Điều này không chỉ vì những lợi ích về thể chất, mà tập thể dục được biết là giúp cải thiện tâm trạng và lòng tự trọng.

Khi trẻ em chơi bóng đá, cơ thể của chúng tiết ra các chất hóa học giúp thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh, ngăn chặn các hormone gây căng thẳng và lo lắng.

Nó không chỉ cung cấp những lợi ích thông thường của một lối sống năng động, nó còn giúp trẻ mới biết đi tăng sự tự tin về bản thân.

Bởi vì khi một đứa trẻ học được một kỹ năng mới và chơi trước những người khác, chúng sẽ trở nên thoải mái và tự tin hơn trong khi thực hiện nó.

Vì vậy, chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá là một cách tuyệt vời để giữ cho con bạn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần!

Bóng đá là một hoạt động vui nhộn dành cho trẻ em

Trẻ mới biết đi cần được giải trí và bận rộn, nếu không chúng sẽ cảm thấy buồn chán và cáu kỉnh cả ngày. May mắn thay, bóng đá là một hoạt động thú vị!

Ngoài ra, vì hoạt động này liên quan đến thể thao, bóng đá có thể thúc đẩy các mối quan hệ tinh thần tích cực bằng cách giữ gìn sức khỏe. Khi những thói quen lành mạnh được hình thành từ sớm cho trẻ, chúng có thể tồn tại lâu hơn!

Vì vậy, đó là những lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển của trẻ mới biết đi . Không nghi ngờ gì nữa, bóng đá cho trẻ mới biết đi là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển tinh thần, thể chất và cảm xúc. Mẹ có quan tâm đến việc đăng ký cho con mình tham gia lớp học bóng đá không?